Từ Hỷ Lâm Môn đến L’amour (15/08/2011 03:32 PM)

Vote: 0 | Read: 938 |

Author: HUUDAT | Member Point: 239


Nói về ước nguyện thành này, chị kể: Còn nhớ vào lúc chừng 6 tuổi, nhà đông anh em, chiếc bánh trung thu phải cắt thành 6 phần để mỗi người thưởng thức một chút. Chị ước đến ngày được hưởng trọn cả chiếc bánh vì ngon quá. 10 tuổi, ước nguyện ấy đạt thành........


Ở cái tuổi có thể sắp xếp mọi việc để nghỉ ngơi, Chị Lưu Ái Nhi, Chủ tịch HĐQT công ty Hỷ Lâm Môn lại bắt tay khởi sự một hành trình mới: Xây dựng thương hiệu L’amour bakery – café như cách đem ngọt ngào và yêu thương đến với mọi người.

Lạ

Quả thật, nếu ai đã cùng chị đồng hành trong chuỗi thương hiệu Hỷ lâm Môn của làng bánh ngọt Chợ Lớn – Sài Gòn, bước vào L’amour sẽ hoàn toàn bất ngờ.

Đó là cách bài trí phá cách mang phong thái hiện đại, khác hẳn nét cổ truyền muôn thủa với lồng đèn treo cao, với đỏ thắm, vàng son của kiểu cách cung đình, nét ký ức không thể xóa nhòa của phương Đông cổ kính như tên gọi Hỷ Lâm Môn...

Đó là muôn hình vạn trạng của bánh tây ra tây với kem, ca cao, cà phê đặc trưng, với những người phục vụ hoạt bát, trẻ trung trong bộ đồng phục đen sang trọng, nghiêng mình chào khách…

Đó là những bản nhạc réo rắt, mang tình khúc và hoài niệm một thời của nền văn hóa  xứ sở khai sáng để những phút thư giãn bên bạn bè người thân nhuốm trong lãng mạn, như thể muôn đời tình vẫn là a l’amour…

Chỉ thế thôi nhưng bạn thật khó nhận ra một chủ nhân trong hai trường phái với một chủ đề chung: bánh ngọt. Thế nhưng từ Hỷ Lâm Môn đến L’amour thì vẫn chỉ là Lưu Ái Nhi với nỗi đam mê chưa dứt, với tinh thần phục vụ và phục vụ, với khát khao trải nghiệm và khám phá để đem đến cho cuộc đời những điều thú vị và bất ngờ.

Trong không gian ấm áp và tình tứ của L’amour, chị Lưu Ái Nhi với phong thái khá “tây”: áo sọc, tóc tém điệu nghệ đã bắt bí mọi người bằngmột trắc nghiệm rằng co` biết chị đang sợ điều gì nhất?

Sợ xấu – không;  sợ già – không; sợ tai tiếng – không; sợ mất uy tín và thất bại – cũng không.

Hóa ra điều chị sợ là chính mình trở nên vô dụng. Từ suy nghĩ và trăn trở về điều này đã khiến cho ý tưởng mới, phong cách mới nảy sinh. Thương hiệu L’amour chào đời là như vậy.

Chị Nhi tâm sự: Với thương hiệu có tên gọi biểu trưng cho tình yêu, mang ngọt ngào và yêu thương đến mọi người nhưng tôi lại chỉ muốn một mình một bong để có thể tự quyết các vấn đề trong hành trình mới mang tên L’amour này. Tôi muốn  thử thách chình mình. Một mình đầy khó khăn nhưng một mình sẽ chủ động. Một mình là được trải nghiệm và nhận lấy mọi điều. Chồng tôi vẫn đang chung sức cho Hỷ Lâm Môn. Hình như anh ấy cũng muốn để tôi thỏa sức tang bồng. Mọi việc mới chỉ là bắt đầu nên thật khó nói. Còn tôi thì đang ngập tràn trong hy vọng, dẫu biết khó khăn đang là phía trước.

Tâm

Vào nghề như một sự đưa đẩy của cơ duyên bởi ba làm ẩm thực và hay làm bánh cho gia đình ăn. Khi còn bé đứng xem ba làm nên thấy rất  thích thú.

Đến năm 1980 Hỷ Lâm Môn ra đời như một kế sinh nhai của gia đình. Bánh bông lan ca dé hấp là lạ, ngon ngon được cộng đồng người Hoa và người Việt đón nhận khiến Hỷ Lâm Môn thành danh. Rồi bánh cho đám hỏi, đám cưới, người này truyền người kia, chất lượng ngon lại hợp gu thưởng thức nên việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió.

Chị Nhi cho biết thêm: Theo tập tục, người Hoa đặt bánh trong ngày cưới hỏi thường tính bằng con số tấn. Bởi thế, khi nhận được sự tin cậy của khách hàng thì sự phát triển là bền vững.

Chị rất tự hào khi Hỷ Lâm Môn là bạn hàng tin cậy của cộng đồng người Hoa tại Chợ Lớn cũng như của các khách hàng khác. Hỷ lâm Môn – mang niềm vui đến cửa mỗi nhà cũng bao hàm ý nghĩa đó.

Cống hiến cho nghề bằng tất cả đam mê và sáng tạo, với chị Nhi, Hỷ Lâm Môn còn là nghĩa, là tình.

Sau 30 năm góp mặt vào làng bánh và ngày càng nổi tiếng, chị Nhi đã ưu ái dành cho những người thợ - người góp phần xây dựng và khẳng định thương hiệu Hỷ Lâm Môn những nghĩa cử chân tình.

Vừa qua, 13 chiếc xe gắn máy đã được trao cho 13 công nhân có thời gian làm việc trên 10 năm. Một căn nhà trị giá 1 tỉ đồng trao cho người thợ có 20 năm đồng hành cùng Hỷ Lâm Môn.

Chị Lưu Ái Nhi bày tỏ: 20 năm, con số không chỉ định vị về thời gian mà điều quan trọng còn là sự cống hiến. Đó cũng là độ tuổi lao động sung sức nhất của đời người. Khi người ta cống hiến cho mình, công sức được đên bù là một lẽ, lẽ khác lợi nhuận cũng không thể một mình mình hưởng trọn mà cần phải chia sẻ với đồng sự. Đây theo tôi còn là cách để nguồn tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp là con người muốn gắn bó lâu dài cùng doanh nghiệp. Thật tình thì việc này cũng chẳng lớn lao gì. Chẳng qua chỉ là sự cho đi hay nhận lại một cách có ý nghĩa mà thôi. Hàng năm khi những người thợ đạt đủ tiêu chí, Hỷ Lâm Môn sẽ tiếp tục trao nhà. Tôi tính nhé, năm nay có rồi, sang năm là một căn và năm nữa sẽ là căn tiếp.

Ước nguyện đạt thành

Trong câu chuyên lan man về nghề, về người về những chặng đường của thương hiệu Hỷ lâm Môn hay L’amour chị Nhi cứ nói mãi về những dấu ấn của những ước nguyện đạt thành của mình. Viết ra 4 chữ bằng tiếng Hoa chị nhấn mạnh là đạt thành chứ không phải thành đạt. Nói về ước nguyện thành này, chị kể: Còn nhớ vào lúc chừng 6 tuổi, nhà đông anh em, chiếc bánh trung thu phải cắt thành 6 phần để mỗi người thưởng thức một chút. Chị ước đến ngày được hưởng trọn  cả chiếc bánh vì ngon quá. 10 tuổi, ước nguyện ấy đạt thành, chị được trao nguyên chiếc bánh như mong ước trọn vẹn tốt lành sẽ đến trong Tết Trung thu. 20 tuổi, khi ấy bánh Trung thu hiệu Tuyền Hương thuê bóc vỏ dưa làm  nhân bánh, chị cố làm thật nhiều không phải vì mong được ăn bánh nữa mà chỉ làm sao cho người thân, cho hàng xóm ai cũng có phần. Ước nguyện lại thành khi những chiếc bánh được chị làm quà Trung thu cho mọi người. Còn giờ đây bánh trung thu Hỷ Lâm Môn đã thành thương hiệu lớn. Trong mỗi chiếc hộp là 4 chiếc bánh, chị gởi vào  đó tứ nguyện của mình: sức khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và thành công. Đó cũng là những gì Hỷ Lâm Môn muốn gởi cho tất cả như lời cảm ơn chân tình, sâu sắc nhất.

                                                                                                                                                                          Khải Nhi  

FaceBook   BÌNH LUẬN () Danh sách bình luận tự cập nhật sau mỗi 30 giây. Bạn không cần ấn F5.

Trang /

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận.

Back to Top

Đang tải...
Đang tải...
Đang tải...

Quảng cáo tài trợ: bigkool  vot tennis | Thay cảm ứng máy tính bảng | Cà gai leo | May fax panasnic | May in epsonMay in brother | May in SamsungBigone|iWin|tai game avatar|tai bigone |  | sửa chữa máy tính bảng | linh kiện máy tính bảng  Email Marketing | | tai game danh bai | tai zalo | thực phẩm sạch | người chia sẻ | tai bigkool  | Tin tức Du lịch  tai facebook tai game hay

 

 

 

 

tai ch play mien phi