Sổ tay "Bơi tự cứu cho người qua sông" tại tỉnh Quảng Trị

Tác giả: E Bơi

:

Mã dự thi: MNA2-14

Số thành viên: 0

Bình chọn: 28

Bình luận: 21

Lượt đọc: 2432

THÔNG TIN CHUNG

Sổ tay "Bơi tự cứu cho người qua sông" tại tỉnh Quảng Trị (20/10/2009 01:57 PM)

Hưởng ứng cuộc thi Mầm Nhân Ái 2 của Vì Cộng đồng do Công ty cổ phần FPT tổ chức, Dự án Sổ tay “Bơi tự cứu dành cho người qua sông" tại tỉnh Quảng Trị được Trung tâm E-Bơi (Pi C&E Co., Ltd.) xây dựng giúp người dân nơi đây biết cách phòng chống tai nạn sông nước khi qua sông qua đò.

 

A.                 MÔ TẢ DỰ ÁN

 

1. Tiền đề xây dựng dự án (Tính cấp thiết của dự án)

 
Tình hình tai nạn sông nước ở Việt Nam hiện nay là nghiêm trọng (hàng năm có hơn 3500 người bị chết đuối). Hiện Chính phủ Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ có nhiều chương trình nhằm giải quyết vấn nạn này, như tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức cộng đồng trong phòng chống tai nạn sông nước, tăng cường kiểm soát sự an toàn của các phương tiện giao thông đường thủy, đặt các biển báo nguy hiểm sông nước, tặng cặp sách có chức năng phao cứu sinh cho học sinh, dạy bơi cho trẻ em (Đà Nẵng…),… Nhưng những gì đã làm dường như chưa đủ, vì số vụ tai nạn sông nước, số người chết đuối không hề giảm.
 
Trong điều kiện không phải ai cũng có thể học bơi, cần có một phương pháp có khả năng “kích hoạt” được khả năng phòng chống chết đuối bẩm sinh của mỗi con người khi chẳng may bị rơi xuống nước, với điều kiện phương pháp này phải đơn giản, không tốn kém để có thể xã hội hoá nó ra toàn xã hội.
 
Hưởng ứng cuộc thi Mầm Nhân Ái 2 của Vì Cộng đồng do Công ty cổ phần FPT tổ chức, Dự án Sổ tay “Bơi tự cứu dành cho người qua sông" tại tỉnh Quảng Trị được Trung tâm E-Bơi (thuộc Công ty TNHH Tư vấn và Truyền thông Văn hoá - Giáo dục - Môi trường Pi, viết tắt Pi C&E) xây dựng với hai nội dung là:
 
a) Xây dựng và phát hành cuốn sổ nhỏ hướng dẫn người dân hiểu và luyện tập ngay từ trên cạn các kỹ thuật bơi tự cứu để có thể bảo toàn tính mạng khi chẳng may bị rơi xuống nước (Cuốn sổ tay có hình minh hoạ, dày ~ 8 - 12 trang, có kích thước 10,5cm x 14,5 cm, được thiết kế trên cơ sở cuốn sách “Kỹ thuật Bơi tự cứu – Lý thuyết và Thực hành”, đang nộp đơn xin Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả tại Cục Bản quyền tác giả Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch);
 
b) Tổ chức truyền thông rộng khắp về tính cấp thiết của việc phòng chống tai nạn sông nước; về nội dung và tính hiệu quả của phương pháp Bơi tự cứu của E-Bơi; và khơi dậy trách nhiệm phòng chống tai nạn sông nước của người dân đối với cộng đồng xã hội.
 
Trong khuôn khổ kinh phí tài trợ quy định (tối đa cho mỗi dự án được chọn là 35 triệu đồng), E-Bơi tập trung ưu tiên cho những người dân thường phải đi qua các bến đò, bến sông tỉnh Quảng Trị, thuộc miền Trung – là vùng còn khó khăn về kinh tế, khắc nghiệt về thời tiết và chịu nhiều tai nạn sông nước trong thời gian qua.
 
(Các nghiên cứu, phân tích khảo sát chuyên sâu, cụ thể về đối tượng, địa bàn và vấn đề nơi triển khai dự án sẽ được thực hiện như một phần chuẩn bị của Dự án khi triển khai. Hiện Dự án được xây dựng dựa trên các thông tin báo cáo tổng kết của Chương trình Phòng chống tai nạn thương tích của Cục Bảo vệ và Chăm sóc Trẻ em, thông tin tổng hợp từ báo chí, thông tin từ một số kênh cộng tác tại miền Trung.)
 
2. Đối tượng hưởng lợi (trực tiếp và gián tiếp) của Dự án
 
-                     Trực tiếp: khoảng 12.000 người dân của tỉnh Quảng Trị được nhận sổ tay. Số người được biết về sổ tay này có thể tăng gấp vài lần con số 12000 người, nếu nó được chuyền tay nhau để đọc trong các gia đình và cộng đồng làng xã;
-                     Gián tiếp: cộng đồng con người Việt Nam nói riêng và cơ sở vật chất toàn xã hội nói chung, khi cuốn sổ tay này giúp giảm thiệt hại về người và của do tai nạn sông nước gây ra.
 
3. Mục đích của Dự án
 
Trước mắt, cuốn sổ nhỏ được phát tới ~ 12.000 người dân tham gia giao thông đường thủy tại các bến sông bến đò tỉnh Quảng Trị. Về lâu dài, E-Bơi mong muốn cuốn sổ nhỏ được đưa vào trường học, được phổ biến trên toàn quốc“Để không còn đứa trẻ nào bị chết đuối” như sứ mệnh E-Bơi đặt ra cho mình.
 
4. Mục tiêu cụ thể của dự án
 
-                     Tối thiểu ~ 1.2000 người dân Quảng Trị được phát và đọc Sổ tay “Bơi tự cứu dành cho người qua sông" tại tỉnh Quảng trị và biết cách ứng xử khi gặp tai nạn sông nước;
-                     Thông qua chương trình phát sổ tay nói trên và chiến dịch truyền thông, nhiều hơn 12.000 người dân Quảng Trị biết về Dự án và tiếp cận được với phương pháp bơi tự cứu của E-Bơi;
-                     Nâng cao và xã hội hoá ý thức phòng chống tai nạn sông nước, bảo toàn tính mạng tới từng cá nhân, gia đình trên toàn quốc, dựa trên chiến dịch truyền thông liên quan.
-                     Khơi dậy trách nhiệm xã hội của các cá nhân, tổ chức trong cộng đồng để có thể tiếp tục tiến hành phổ biến trên toàn quốc trong vòng 12 tháng sau khi kết thúc Dự án.
 
5. Địa điểm tiến hành dự án
 
Dự án được triển khai tại các bến sông bến đò tại tỉnh Quảng Trị. Trong thời gian được phép điều chỉnh, E-Bơi có thể sẽ tăng thêm số địa điểm, tùy vào điều kiện thu hút được nguồn đóng góp, tài trợ khác từ phía cộng đồng. Các địa điểm khác có thể là: Toàn tỉnh Quảng Trị và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam.
 
6. Thời gian thực hiện Dự án
 
Dự án dự kiến sẽ được thực hiện trong vòng 04 tháng, từ tháng 1/2010 đến hết tháng 4/2010. Phương án dự phòng là phải thực hiện trong vòng 05 tháng (kết thúc vào cuối tháng 5/2010)
 
7. Hoạt động của Dự án
 
Hoạt động chính của Dự án bao gồm:
 • - Chuẩn bị về tổ chức và con người: Lập Đội Dự án với tổ chức hợp lý, với nhân sự có năng lực, nhiệt tình và có khả năng kết nối với cộng đồng tốt;
 • - Khảo sát, thu thập và phân tích thông tin liên quan tới con người, môi trường tự nhiên và xã hội liên quan tới việc thực hiện Dự án;
 • - Chuẩn bị về tính pháp lý và sự chấp thuận của các cơ quan chức năng liên quan và tổ chức hệ thống phát hành, cộng tác viên tại địa phương;
 • - Chuẩn bị sáng tác, biên tập nội dung, thiết kế, in ấn sổ tay, tài liệu truyền thông;
 • - Lập kế hoạch và chuẩn bị thực hiện chương trình truyền thông rộng khắp.
 • - Tổ chức truyền thông trước khi phát hành sổ tay;
 • - Tố chức phát hành sổ tay cho người dân tại địa điểm thực hiện Dự án;
 • - Truyền thông sau khi phát hành sổ tay để thu hút sự chú ý và làm tiền đề cho sự phát triển toàn quốc như mục đích dài hạn của Dự án.
 
8. Rủi ro của Dự án
 
Chúng tôi lường trước có thể xảy ra một số khó khăn khách quan, kèm theo là phương án khắc phục từng khó khăn đó như sau:
- Khó khăn do không được các cơ quan, tổ chức chính quyền liên quan tại địa phương hỗ trợ
 Để giải quyết khó khăn này, chúng tôi chủ động truyền thông về Dự án ngay trước khi triển khai (dù Dự án có được thực hiện hay không), và thực tế E-Bơi đã và đang làm việc với Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em – hiện là đầu mối tổ chức các chương trình phòng chống tai nạn sông nước, làm hậu thuẫn cho việc tiếp cận hệ thống cơ quan quản lý tại địa phương.
Ngoài ra, ngay từ khi bắt đầu triển khai Dự án, việc tìm kiếm sự chấp thuận và hỗ trợ của các cơ quan quản lý địa phương sẽ là một trong những hoạt động được E-Bơi chú trọng.
- Khó khăn trong việc tiếp cận được người dân do điều kiện cách trở tự nhiên về địa lý, thời tiết …
Để vượt qua khó khăn này, E-Bơi sẽ khảo sát kỹ địa bàn, đồng thời chú trọng tổ chức mạng lưới cộng tác viên tại địa phương.
- Khó khăn do thái độ chủ quan của người dân
Chúng tôi tập trung vào truyền thông đại chúng để người dân nhìn nhận được nguy cơ của tai nạn sông nước, cũng như tầm quan trọng của việc luyện tập kỹ năng phòng đuối nước ngay trên cạn này. Ngoài ra, chúng tôi chú trọng đến hình thức của cuốn sổ, cũng như cách phát hành để người dân có quan tâm nhiều hơn.
- Khó khăn nảy sinh khi người dân không biết chữ để có thể đọc được cuốn sổ
Việc này có thể khắc phục bằng cách thiết kế sổ tay có hình minh họa dễ hiểu, và tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung cuốn sổ trên loa phát thanh của những khu vực có nhiều khả năng xảy ra tình trạng mù chữ.
 
9.  Tính bền vững của Dự án
 
Kết quả do các hoạt động Dự án tạo ra sau khi đã kết thúc sẽ được duy trì dựa trên các chương trình hoạt động như sau:
 
-                     Chương trình truyền thông tiếp tục được duy trì và phát triển đa dạng dựa trên các kênh truyền thông của E-Bơi, đặc biệt là theo chương trình của việc phát triển nhân rộng Dự án ra toàn quốc;
-                     Đội ngũ Cộng tác viên tuyên truyền tại địa bàn được chú trọng xây dựng và duy trì hoạt động với cơ chế hợp lý sau khi kết thúc Dự án.
  
B.    BẢNG TỔNG HỢP HOẠT ĐỘNG CỦA DỰ ÁN
 
STT
Mô tả hoạt động
Kết quả mong muốn
Địa điểm
Thời gian
Người chịu trách nhiệm
Ngân sách
Ghi chú
Giai đoạn 1: Chuẩn bị thực hiện chương trình
 
 
1.       
Tổ chức Đội Dự án (nhân lực chính của Trung tâm E-Bơi và cộng tác viên tại địa điểm thực hiện Dự án
 
Lập Đội Dự án có năng lực, chủ động, sáng tạo có tính kết nối cộng đồng tốt. 
Hà Nội
Tháng 1/2010
PM: Bùi Lan Oanh 
 Pi C&E cấp vốn
Một số thành viên chủ chốt của Đội Dự án đã hoạt động từ 15/10/2009
2.       
Thu thập thông tin về tình hình tai nạn sông nước và cách phòng chống của Việt Nam nói chung, và của Quảng Trị và các tỉnh miền Trung nói riêng
 
Thu thập và phân tích được các thông tin liên quan tới nội dung, con người, môi trường tự nhiên và xã hội liên quan việc thực hiện Dự án;
 
Cả nước,
Quảng Trị và các tỉnh miền Trung
Tháng 1/2010
PM: Bùi Lan Oanh
Pi C&E cấp vốn 
Một số công việc đã được thực hiện từ 2007 tới nay  
3.       
Chuẩn bị tính pháp lý cho hoạt động của Dự án:
- Liên hệ và đề nghị các cơ quan quản lý địa phương chấp thuận và hỗ trợ E-Bơi thực hiện Dự án;
- Viết và xin đăng ký cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho các tài liệu làm Sổ tay.  
 
- Các cơ quan quản lý địa phương chấp thuận và hỗ trợ E-Bơi thực hiện Dự án;
 
- Tài  liệu được cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả
Hà Nội, Quảng Trị
Tháng 1,2/2010
- PM: Bùi Lan Oanh
- Cố vấn TS. Phạm Anh Tuấn  
 Pi C&E cấp vốn 
- Tài  liệu hiện được viết xong và E-Bơi đã nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả
4.       
Chuẩn bị ấn phẩm, vật dụng được sử dụng trong Dự án:
- Sáng tác Sổ tay;
- Thiết  kế;
- Xin cấp phép xuất bản;
- Chọn nhà in và in;
- Nghiêm thu, lưu kho và chuẩn bị phương án vận chuyển.
 
 
Có được các ấn phẩm (số tay bơi tự cứu và các tài liệu phục vụ truyền thông) đúng số lượng và thời gian
Hà Nội
Tháng 1,2,3/2010
PM: Bùi Lan Oanh
- Cố vấn TS. Phạm Anh Tuấn;
- Vũ Minh Chinh  
MNA2 và Pi C&E cấp vốn và hỗ trợ
Hiện Sổ tay đã được viết xong, đang thiết kế đồ hoạ và dàn trang
5.       
Lên kế hoạch truyền thông và phát hành
Có được kế hoạch truyền thông và phát hành hoàn chỉnh cho Dự án
 
 Hà Nội
Tháng 2/2010
- PM Bùi Lan Oanh
- Nguyễn Quyết;
- Hoàng Thanh Hằng;
 
MNA2 và Pi C&E cấp vốn và hỗ trợ
 
6.       
Tập huấn phát hành, tuyên truyền viên
Có được đội ngũ cộng tác viên phát hành và tuyên truyền tốt nhất
 
Quảng Trị
Tháng 3/2010
- PM Bùi Lan Oanh
- Nguyễn Quyết;
- Hoàng Thanh Hằng;
 
MNA2 và Pi C&E cấp vốn và hỗ trợ
 
Giai đoạn 2: Thực hiện chương trình
 
 
7.       
Truyền thông kéo màn
-         Truyền hình và phát thanh tại địa phương
-         Cộng tác viên tuyên truyền
-         Quảng cáo tại địa phương
-         Báo chí
-         Mạng xã hội
-         Website
-         Kênh khác
- Truyền thông rộng rãi trên toàn quốc, tập trung truyền thông mạnh theo nhiều kênh khác nhau tại địa phương.
- Thu hút được sự quan tâm đón nhận của người dân
 
Toàn quốc, Quảng Trị
20/3/2010 – 5/4/2010
- PM Bùi Lan Oanh
- Nguyễn Quyết;
 
MNA2 và Pi C&E cấp vốn và hỗ trợ
 
8.       
Phát hành
Phát hành đúng đối tượng, đủ số lượng theo kế hoạch
Quảng Trị
5/4/2010 – 15/4/2010
- PM Bùi Lan Oanh
- Hoàng Thanh Hằng;
 
 
 
9.       
Tổng kết chương trình
Đánh giá được hiệu quả của Dự án và rút kinh nghiệm cho các chương trình nhân rộng tiếp theo
 
Hà Nội, Quảng Trị
15/4/2010 – 18/4/2010
 - PM Bùi Lan Oanh
 
 
10. 
Truyền thông đi theo chương trình:
-         Truyền hình và phát thanh tại địa phương
-         Báo chí
-         Mạng xã hội
-         Website
-         Kênh khác
- Truyền thông rộng rãi trên toàn quốc, tập trung truyền thông mạnh theo nhiều kênh khác nhau tại địa phương.
- Thu hút được sự quan tâm đón nhận của người dân trên toàn quốc
- Khơi dậy được trách nhiệm xã hội của cộng đồng để tạo điều kiện thuận lợi phát triển nhân rộng Dự án
Toàn quốc, Quảng Trị
- Trong cả tháng 4/2010
- Có thể kéo dài tiếp theo cho việc Phát triển nhân rộng Dự án
 - PM Bùi Lan Oanh;
-Nguyễn Quyết
 
 
 
C. NGÂN SÁCH CỦA DỰ ÁN
 
I.  Bảng tổng hợp chi tiết
 
BẢNG DỰ TRÙ KINH PHÍ CHI TIẾT
Đơn vị tính: đồng
 
 
STT
 
Đề mục chi phí
Đơn giá
Số lượng
Đơn vị tính
 
Kinh phí
Nguồn MNA 2
Nguồn khác/đóng góp của cộng đồng
Ghi chú
1
Sáng tác, thiết kế
 
 
 
 
 
 
 
1.1.
Tác giả sáng tác phương pháp và biên soạn nội dung sổ tay
 
 
 
10.000.000
 
 
 
1.2.
Thiết kế, biên tập
 
 
 
7.000.000
 
 
 
Tổng kinh phí (1)
 
 
 
17.000.000
 
 
 
2
In ấn, phát hành
 
 
 
 
 
 
 
2.1.
In ấn
 
 ~12.000 cuốn sổ
 
20.000.000
 
 
 
2.2.
Vận chuyển, lưu kho …
 
 
 
7.000.000
 
 
 
2.3.
Nhân lực phát hành
 
 
 
8.000.000
 
 
 
Tổng kinh phí (2)
 
 
 
35.000.000
 
 
 
3
Truyền thông, quảng cáo
 
 
 
25.000.000
 
 
 
4
Quản lý, nhân sự và các chi phí khác
 
 
 
15.000.000
 
 
 
TỔNG KINH PHÍ
 
 
 
92.000.000
 35.000.000
 57.000.000
 
 
II. Bảng tổng hợp ngắn gọn
 
BẢNG DỰ TRÙ KINH PHÍ TỔNG HỢP
(Tổng hợp từ bảng chi tiết bên trên)
 
 
STT
 
Đề mục chi phí
 
Kinh phí
Nguồn
MNA 2
Nguồn khác/đóng góp của cộng đồng
Ghi chú
1
Sáng tác, thiết kế
17.000.000
 
 
 
2
In ấn, phát hành
35.000.000
 
 
 
3
Truyền thông, quảng cáo
25.000.000
 
 
 
4
Quản lý, nhân sự và các chi phí khác
15.000.000
 
 
 
TỔNG KINH PHÍ
92.000.000
 35.000.000
 57.000.000
 
 
Tổng kinh phí đề nghị Mầm Nhân Ái tài trợ (bằng số và bằng chữ): 35.000.000 VNĐ (Ba mươi lăm triệu đồng)
Tổng kinh phí đóng góp (bằng số và bằng chữ): 57.000.000 VNĐ (Năm bảy triệu đồng)
Tổng kinh phí dự án (bằng số và bằng chữ): 92.000.000 VNĐ (Chín mươi hai triệu VNĐ)
 
D.   THÔNG TIN VỀ NĂNG LỰC THỰC HIỆN DỰ ÁN
 
1. Thông tin chung về tác giả dự án:
1.1. Chủ Dự án: Trung tâm E-Bơi (thuộc Công ty TNHH Pi C&E)
 
Đại diện: TS. Phạm Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm
Địa chỉ liên lạc: Tầng 4, Toà nhà 561 Kim Mã, P. Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, Tp. Hà Nội
Tel: (84-4) 2.2161116
Fax : (84-4) 3.7711002
 
Trưởng quản lý Dự án: Bùi Lan Oanh
Mobile: 0953362805
Website: http://www.eboi.vn          
 
1.2. Chủ quản Chủ Dự án: Công ty TNHH Pi C&E
 
Đại diện: TS. Lê Hoàng Lan – Giám đốc Công ty
Địa chỉ liên lạc: Phòng 62, KTT 31 Thi Sách, P. Ngô Thì Nhậm, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội
Tel: (84-4) 3.9784674
Fax: (84-4) 3.9784140
Email: pi.company@gmail.com; Website: http://www.pi-company.com.vn
Tài khoản ngân hàng (nếu có): 0011001331401, Vietcombank Hà Nội
Nhà tài trợ cho dự án (nếu có): Đang liên hệ, tìm kiếm để mở rộng Dự án
 
2. Kinh nghiệm, năng lực của Cá nhân/nhóm thực hiện dự án (< 500 từ )
2.1. Năng lực và kinh nghiệm của Trung tâm E-Bơi:
 
Trung tâm E-Bơi thành lập ngày 01/10/2009 và được kế thừa toàn bộ năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng chống tai nạn sông nước của Pi C&E được triển khai từ 10/2006.
 
Hiện, Trung tâm E-Bơi:
 
 • - Có các khoá học cho cá nhân, tổ chức/doanh nghiệp và cha mẹ muốn dạy con học bơi và đang tổ chức dạy bơi cho một số cá nhân và tổ chức;
 • - Đã cùng O2TV quay Video Clip "Phòng chống chết đuối bằng trí khôn". Và Video Clip này đã được O2TV phát sóng liên tục 2 tuần vào trung tuần tháng 10/2009, trong Chương trình ”Giải mã XY”;
 • - Đã cùng với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (Hà Nội TV1) quay Video Clip "E-Bơi và những người dạy bơi trên mạng”. Video Clip này đã được Hanoi TV1 phát sóng vào 17 và 20/10/2009, trong ”Diễn đàn Khoa học CNTT”;
 • - Đã cùng với O2TV quay Video Clip "Hãy nghĩ về bơi để biết bơi” và ”Học bơi trên cạn” cho Chương trình ”Oxy cho cuộc sống. Video Clip này đã được phát sóng vào 28/10/2009 và một số buổi sau đó;
 • - Đã cùng VTC1 quay Video Clip "Giai điệu ngày mới” nói về phương pháp học bơi trên cạn của E-Bơi. Video Clip này được phát sóng bắt đầu từ 10/11/2009 và một số buổi sau đó;
 • - Đã cùng Hà Nội TV 2 quay Video Clip "Trẻ khoẻ mỗi ngày” nói về phương pháp học bơi trên cạn của E-Bơi. Video Clip này được phát sóng bắt đầu từ 11/11/2009 và một số buổi sau đó;
 • - Đã viết xong cuốn truyện cho trẻ em tên: "Học bơi ở nhà với bác Tao Táo To" - Tập 1, được cấp Cục bản quyền tác giả Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả;
 • - Đã viết xong cuốn sách "Kỹ thuật phòng chống chết đuối cho người không biết bơi"; được cấp Cục bản quyền tác giả Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịchcấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả;
 • - Đã viết xong cuốn sách "Kỹ thuật Bơi tự cứu - Lý thuyết và Thực hành "; đang xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả tại Cục bản quyền tác giả Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịchcấp;
 • - Có một website chuyên phổ biến kiến thức bơi lội và phòng chống tai nạn sông nước: http://www.eboi.vn.
 • - Đang làm việc với Cục Bảo vệ và Chăm sóc Trẻ em – Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Unicef Việt Nam và một số bộ ngành liên quan để có thể đưa kiến thức phòng chống chết đuối vào chương trình học tập của nhà trường cấp phổ thông trên toàn quốc.
 
Các sản phẩm đang phát triển:

 

- "Học bơi ếch ở nhà với bác Tao Táo To" - Truyện có minh hoạ cho trẻ em (Tập 2);
- "Trẻ sơ sinh có thể học bơi như thế nào? - Sách phổ biến kiến thức cho cha mẹ;
- "Cẩm nang phòng chống tai nạn sông nước" - Sách phổ biến kiến thức;
- "Sổ tay "Bơi tự cứu cho người qua sông" dành cho tỉnh Quảng Trị và các tỉnh miền Trung;
- "Biết bơi sau 10 phút?" - Sách học bơi cấp tốc, dành cho người lớn;
...

(xin xem website: http://www.eboi.vn để có thêm thông tin chi tiết) 

 

 
2.2. Năng lực và kinh nghiệm của Công ty chủ quản Dự án - Pi C&E trong lĩnh vực truyền thông:
 
 • - Công ty TNHH Tư vấn và Truyền thông Văn Hoá - Giáo dục - Môi trường Pi (Pi C&E Co., Ltd.) - được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0102024169, ngày 27 tháng 01 năm 2006; 
 • - Pi C&E Co., Ltd. hiện là Hội viên Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam;
 • - Từ khi thành lập đến nay, Pi C&E đã thực hiện khoảng 40 dự án và dịch vụ trong 3 lĩnh vực Văn hoá - Giáo dục - Môi trường với các đối tác trong và ngoài nước (Bộ TN&MT, Bộ NN&PTNT, Bộ Công thương, Quỹ Châu Á, World Bank, ABB, Uỷ Ban sông Mekong, Chính phủ Đan Mạch, Thuỵ Điển, Unicef, Quỹ nghiên cứu SIDA, Công ty Ford...);
 • - Pi C&E Co., Ltd. là công ty có năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn, truyền thông, tổ chức sự kiện và làm việc với báo chí, truyền hình.
(xin xem website: http://www.pi-company.com.vn và http://www.eboi.vn để có thêm thông tin chi tiết) 
 
3. Phương án tổ chức triển khai, cơ cấu tổ chức nhân sự thực hiện dự án?
3.1. Phương án tổ chức triển khai thực hiện dự án
 
- Tiến hành song song các hoạt động có thể để rút ngắn tối thiểu thời gian thực hiện, phấn đấu tối thiểu đúng tiến độ dự án cho phép
- Triệt để sử dụng nhân lực cộng tác, tình nguyện theo năng lực chuyên môn liên quan, mối quan hệ cộng đồng và tại địa bàn
 
3.2. Cơ cấu tổ chức Nhân sự thực hiện dự án
 
-                     Trưởng Quản lý Dự án: Bùi Thị Lan Oanh
-                     Chịu trách nhiệm nội dung cuốn sổ ”Bơi tự cứu dành cho người qua sông" tại tỉnh Quảng Trị và cố vấn cao cấp triển khai toàn bộ Dự án: TS. Phạm Anh Tuấn - Tác giả các phương pháp độc đáo của E-Bơi, tác giả của 3 cuốn sách "Học bơi với Bác Tao Táo To – tập 1"; "Kỹ thuật phòng chống chết đuối cho người không biết bơi"; "Kỹ thuật bơi tự cứu - Lý thuyết và Thực hành", Giám đốc Trung tâm E-Bơi, Phó Giám đốc Cty Pi C&E;
-                     Thiết kế & Đồ hoạ:  Vũ Minh Chinh Trưởng nhóm...;
-                     Truyền thông: Nguyễn Quyết - Trưởng nhóm...
-                     Sản xuất, in ấn: Bùi Thị Lan Oanh - Trưởng nhóm
-                     Tổ chức phát hành: Hoàng Thanh Hằng -Trưởng Nhóm và một Cộng tác trưởng tại địa phương
-                     Kế toán – Tài chính: Nguyễn Thị Hiên, Kế toán của Pi C&E
 

 

 

 

 

FaceBook   

BÌNH LUẬN (21)

 • Smax CLub (09:15 - Ngày 18.11.2009)

  Vote cho Dự Án bạn nào.

  Hãy vào ủng hộ Dự Án “Nâng cao năng lực cho Tình Nguyện Viên” của bọn mình với nhé.

  http://vicongdong.vn/duan/?code=OQFRTB

  Chúc bạn thành công.

   

   
 • E Bơi (09:09 - Ngày 15.11.2009)

  @ZuZu: Thks!!!!!!!

   
 • zuzu (05:07 - Ngày 13.11.2009)

  Cập  nhật đầy đủ thông tin dự án bạn nhé

  Sắp hết vòng 1 roài (15.11.2009)

  Xem tin tức nhé http://vicongdong.vn/zuzu?cntab=tintuc &cnaction=xem&newsId=5168590

   
 • E Bơi (10:03 - Ngày 09.11.2009)

  Hi All,

  Dự án này đang được cập nhật, bổ sung để có thể trình Ban Giám khảo đúng thời hạn.

  Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của mọi người!

  E-Bơi

   

   
 • Người xấu B-) (08:03 - Ngày 23.10.2009)

  Có lẽ nên làm cách nào đó cổ vũ các em đi học bơi là tốt nhất ^^

   
 • meo (07:40 - Ngày 23.10.2009)

  Thật là tuyệt nếu ngoài việc phát sách cho các em còn có thể dạy các em kĩ năng bơi lội, nhưng với điều kiện và khả năng còn hạn chế thì chính quyển sổ tay tự cứu của dự án sẽ là mầm mà E-Bơi đặt ươm với hi vọng nó sẽ phát triển và lớn mạnh khi được mọi người vui đắp 

   
 • Từ An (10:53 - Ngày 23.10.2009)

   

   

  rất thiết thực! chúc dự án thành công!

   
 • Any More (03:05 - Ngày 22.10.2009)

  Tôi thấy dự án "Bơi tự cứu cho người qua sông"  của Trung tâm E-bơi rất thiết thực trong điều kiện địa lý nước ta nhiều sông, suối, ao, ngòi...Chúc dự án thành công!

   
 • E Bơi (10:03 - Ngày 22.10.2009)

  @Lưu Mậu Phục: Số lượng sổ tay là 12.000, còn đơn giá phụ thuộc vào số trang, in màu hay không bạn ạ, Liệu cơm gắp mắm mà.

   
 • Lưu Phục Mậu (12:40 - Ngày 22.10.2009)

  mình nghỉ bạn nên đưa đơn giá và số lượng để mọi người gióp ý xem

   
 • E Bơi (09:14 - Ngày 21.10.2009)
  Hà Phương - Phát  ngôn viên chính thức của E-Bơi.
   
  Vậy là sau bao nhiêu cuộc họp nảy bàn nảy ghế.
  Sau bao nhiêu tách trà, sau bao nhiêu hộp Kotobuki.
  Sau bao nhiêu là ổi, là xoài, là lườm yêu, nguýt trộm.
  Là kể tội nhau trước Rám đốc Rự án hòng được người... xoa đầu 1 cái.
  ...
  Cuối cùng Dự án Sổ tay “Bơi tự cứu dành cho người qua sông" cũng đã được "úp" lên tại trang web VÌ CỘNG ĐỒNG (http://vicongdong.vn/duan/?code=OGUOAE).

  Trước hai cơn bão xấu tính vừa qua, nhờ các phóng viên xông pha thủy mạc mà chúng ta được biết, thiệt hại về của như thế nào, thiệt hại về người như thế nào? Lòng ai cũng đau, đầu ai cũng đau đáu, làm thế nào để giúp khúc ruột thân thương đây???

  Xuất phát từ ý tưởng và nghiên cứu của Đại Tao, rùi là thêm nàng Mama Pupi (ních nem Mẹ Già) đề xuất, dự án phòng chống chết đuối/đuối nước cho người dân dải Miền Trung đã ra đời.

  Hãy chung tay với E - Bơi giúp đỡ người dân nước mình bạn nhé.
  Hãy đăng nhập vào trang web VÌ CỘNG ĐỒNG ( http://vicongdong.vn/duan/?code=OGUOAE) để vote cho dự án của chúng tớ. Welcome mọi sự hỗ trợ về nhân lực, kinh phí, trí lực, vân vân và mây mây từ tất cả các bạn.
   
   
   
   
 • Tamta (02:50 - Ngày 21.10.2009)

  Du an rat thiet thuc, cac ban da dua ra nhung giai phap kha thi de ung pho voi tinh trang thien nhien khac nghiet khi mua mua lu toi. Chuc du an thanh cong!

   
 • E Bơi (02:14 - Ngày 21.10.2009)

  @Đỗ Trọng Hiệp: Phương pháp tự cứu của E-Bơi rất dễ cả về lý thuyết và thực hành. Tài liệu cũng rất ngắn, chỉ vài trang, sẽ có hình minh hoạ, có thơ lục bát nữa để dễ nhớ, dễ học. Bạn nói rất đúng là nếu người ta không đọc, chỉ để trong cặp, trong ngăn bàn thì có nhận sổ cũng không ích gì. Tất nhiên, việc đầu tiên là mọi người phải đọc để bảo vệ chính cuộc sống của mình, bảo vệ cuộc sống của người khác. Và E-Bơi cũng sẽ cố gắng truyền thông một cách tốt nhất để mọi người hiểu tầm quan trọng của việc phòng chống tai nạn sông nước, của việc học cách bơi tự cứu trong điều kiện VN còn thiếu thốn chưa có điều kiện cho tất cả học bơi dưới nước. Tuy nhiên, sổ phát ra, kêu gọi thế, vận động thế, nhưng bản thân người cần học, không muốn đọc, không muốn học để tự cứu mình thì đành bó tay. Hy vọng số đông không phải như vậy. Mời bạn vào www.eboi.vn xem đi. Có vẻ như bạn chưa xem trang của chúng tôi thì phải. Cái cách dạy bơi của E-Bơi lạ lắm đấy, không như bạn và mọi người vẫn nghĩ đâu. Trân trọng. 

   
 • DtrHiep (10:24 - Ngày 21.10.2009)

  Các bạn ví von hoàn toàn đúng, và cách làm cũng hoàn toàn đúng. Nhưng mình chỉ quan tâm là nếu chỉ đưa quyển sổ hoặc chiếu phim thì bao nhiêu người sẽ xem và nếu xem thì bao nhiêu người sẽ thực hành tập luyện. Người lính trước khi ra trận không chỉ xem phim về kỹ năng chiến đấu và đọc sách về tác dụng của vũ khí, mà người lính ngoài thao trường phải ôm súng, bò trườn, và bắn đạn thật chỉ có mục tiêu là mô phỏng thôi, có nghĩa là mục tiêu giống như thật. Các em có thể xem và đọc tài liệu của các bạn, nhưng không tập thì vào tình huống thật sẽ thế nào?

   
 • E Bơi (04:07 - Ngày 20.10.2009)

  @Đỗ Trọng Hiệp: Cảm ơn bạn đã quan tâm tới Dự án "Sổ tay" của E-Bơi. Để hiểu rõ cách tiếp cận của E-Bơi, trong việc giải quyết tai nạn sông nước ở Việt Nam khác với cách dạy bơi truyền thống dưới nước như thế nào mời bạn vào thăm trang web của chúng tôi www.eboi.vn. Rõ ràng rằng, nếu chúng ta cứ tiếp cận theo cách cũ, cách học bơi dưới nước, với 35 triệu đồng thì sẽ không thể dạy nhiều người học biết bơi, và dù có đổ hàng chục, hàng trăm tỷ cũng kô thể dạy cho cả nước biết bơi. Vì thế, E-Bơi đã đưa ra cách tiếp cận khác: Học bơi bằng tư duy, học bơi bằng trí khôn, ngay trên cạn, ở bất cứ nơi đâu, vào bất cứ lúc nào để biết cách ứng xử khi tai nạn sông nước xảy ra. Và nội dung của cuốn "Sổ tay" - Dự án dự thi MNA2 sẽ chắt lọc cách tiếp cận này để phổ biến tới cộng động xã hội.  

   
 • gacoi (04:00 - Ngày 20.10.2009)

  BÉ Catriuxa nói rất đúng, hình ản ví von rất thông minh

   
 • Kachiusa (03:06 - Ngày 20.10.2009)

  Tôi đã rất thích khi được nghe rằng: Cũng như người lính, trước khi ra trận, họ phải học thế nào là súng đạn, thế nào là địa hình, thế nào là kẻ thù, chúng mạnh yếu ra sao, ...

  Chứ ko thể cho họ ra trận để học thế  nào là súng khi địch bắn bùm 1 phát, ko thể đẩy họ ra trong tâm lý sợ sệt như vậy

  Bơi cũng thế, bơi phải xuống nước, nhưng học bơi thì hoàn toàn học được trên cạn (kiến thức về sông nước, về cơ thể, về định luật Acimets...). Như thế, cách phòng chống chết đuối trên cạn có vẻ hiệu quả hơn là dẫn người ta xuống nước ngay rồi :D

   
 • Kachiusa (03:01 - Ngày 20.10.2009)

  Ý kiến của bác Đỗ Trọng Hiệp có lẽ cũng như ý kiến của nhiều người khác quan tâm tới dự án này.

  Đúng thế, nhưng vì E - Bơi tiếp cận người dân với 1 cách dạy bơi hoàn toàn mới lạ. Khơi dậy cho người ta chính những phản xạ vàng mà ko sách vở nào dạy cho được cả. Đó là phản xạ vàng tạo hóa ban cho.

  Hơn nữa, E - Bơi hướng đến việc để cho mọi người tự phòng chống được chết đuối, chứ không phải dạy mọi người biết cách bơi lội (bơi bướm, bơi ếch....) hay bơi lội đỉnh cao mà :)

   

   
 • DtrHiep (02:41 - Ngày 20.10.2009)

  Bạn cho biết một vài số liệu về Sông Hồ ở Quảng Trị được không? Mình thấy chết đuối nhiều nhất là học sinh và những người ít đi lại trên Sông, và ít đi tắm hồ. Người đi nhiều thì tự họ ý thức được sự nguy hiểm và tìm cách bảo vệ. Học sinh thì chưa kịp biết để bảo vệ mình. Nên mình nghĩ về đối tượng các bạn nên thu nhỏ lại là ở các trường có học sinh thường đi đò qua sông,...

  Đấy là vài ý kiến nhỏ của mình. Trước kia mình có nghe dự án Care tổ chức dạy bơi cho học sinh, nếu đưa chương trình học bơi vào tiết giáo dục thể chất cho học sinh được thì tốt quá. Đưa các em ý quyển sổ và truyền thông sợ rằng không giúp các em ý biết bơi đâu. Mà có em nào chết đuối trong khi trong cặp vẫn còn quyển sổ hướng dẫn bơi thì không hay cho lắm.

  Mình thiên về dạy kỹ năng, nên có ý kiến thêm như vậy

   
 • E Bơi (02:25 - Ngày 20.10.2009)

  Thks gợi ý của Minh. Để E-Bơi nghĩ xem.

   
Trang 1 / 2      1   2   »     

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận.

TIN TỨC


BAN QUẢN TRỊ

THÀNH VIÊN

Quảng cáo tài trợ: bigkool  vot tennis | Thay cảm ứng máy tính bảng | Cà gai leo | May fax panasnic | May in epsonMay in brother | May in SamsungBigone|iWin|tai game avatar|tai bigone |  | sửa chữa máy tính bảng | linh kiện máy tính bảng  Email Marketing | | tai game danh bai | tai zalo | thực phẩm sạch | người chia sẻ | tai bigkool  | Tin tức Du lịch  tai facebook tai game hay

 

 

 

 

tai ch play mien phi